Thẻ Visa là gì? Tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam và lợi ích của chúng

Thẻ Visa (tiếng Anh: Visa card) là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Nội dung chính

1. Thẻ Visa là gì? Phân loại thẻ tín dụng

2. Tình hình tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam

3. Cách tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay

4. Các ưu đãi khuyến mãi từ thẻ Visa


1. Thẻ Visa là gì? Phân loại thẻ tín dụng

* Thẻ Visa (Visa card) trong tiếng Anh là Visa card.

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Thẻ Visa bắt đầu xuất hiện từ năm 1976 và được thực hiện phát hành bởi tổ chức Visa (tổ chức Visa International Service Association) – một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Có thể thấy hiện nay Visa đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, tích hợp rất nhiều lợi ích đặc biệt, do đó nó khắc phục được các nhược điểm của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

* Các loại thẻ Visa

Theo qui ước quốc tế thẻ Visa là một loại thẻ ATM, bao gồm 3 loại là thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa và thẻ trả trước Visa.

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit)

Là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu của Visa, ngân hàng sẽ phát hành khi mở tài khoản thanh toán. Do đó chủ thẻ sẽ chi tiêu, rút tiền bằng số tiền họ có trong tài khoản. Một điểm khác lớn nhất so với thẻ ghi nợ nội địa (mọi người quen gọi là thẻ ATM), thẻ này có thể sử dụng trên toàn cầu, cũng như mua hàng trực tuyến từ các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada…

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit)

Thẻ tín dụng Visa (Visa Credit) là loại thẻ mà chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước tiền để chi tiêu mua sắm và có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau. Do đó thẻ tín dụng cũng được gọi với tên khác là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và bị tính lãi khá cao.

Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid)

Thẻ trả trước Visa (Visa Prepaid) cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn hai tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền tại ATM. Có ngân hàng còn phát hành thẻ trả trước ảo (thẻ phi vật lí).

Tất cả các loại thẻ trên đều là thẻ vật lí. Ngoài ra còn có một loại nữa là thẻ phi vật lí – thẻ Visa ảo, thực chất Visa ảo là thẻ trả trước nhưng không có phôi thẻ. VPBank, Sacombank là những ngân hàng điển hình mở Visa ảo.

thẻ visa là gì (Hình ảnh: Thẻ Visa là gì- Nguồn: Internet)

2. Tình hình tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam

Visa Việt Nam là một trong những văn phòng đại diện của tổ chức Visa trên toàn thế giới.

Thẻ Visa của khách du lịch đã được chấp nhận tại ở Việt Nam từ năm 1995 nhưng đến hai năm sau, vào năm 1997, chiếc thẻ tín dụng Visa đầu tiên liên kết với ngân hàng Thương mại Á Đông mới được phát hành trên phạm vi toàn quốc.

Vào năm 2005, Visa mở văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và liên kết với Eximbank phát hành thẻ ghi nợ Visa đầu tiên. Cho đến ngày hôm nay, thẻ ghi nợ Visa đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của người tiêu dùng Việt Nam, chiếm hơn một nửa lượng thẻ Visa phát hành tại đây.

Trách nhiệm của tổ chức này là giúp cải thiện cuộc sống và nền kinh tế trên toàn thế giới. Thông qua đó sẽ thúc đẩy việc tiếp cận tài chính, hỗ trợ vượt khách hàng qua khủng hoảng bằng các sản phẩm chất lượng.

Trải qua hơn 20 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, tổ chức Visa đã thúc đẩy lượng giao dịch bằng thẻ hàng ngày cũng như liên tục cải tiến và hoàn thiện các giải pháp thanh toán nhằm thay thế tiền mặt.

Bên cạnh đó, Visa cũng tăng cường giáo dục kiến thức tài chính, nâng cao khả năng quản lý tài chính cho nhân viên và khách hàng của mình thông qua các hoạt động và sự kiện thiết thực.

3. Cách tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam hiện nay

Theo báo cáo gần đây nhất thì số lượng giao dịch thanh toán qua mạng lưới của Visa tăng lên đến 45% và doanh số sử dụng tăng 37%.

Hơn nữa trong 1 năm qua, Visa còn triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy phát triển dịch vụ thanh toán điện tử tại nước ta như ra mắt phương thức thanh toán không tiếp xúc, cho phép chủ thẻ chỉ cần chạm thẻ vào thiết bị POS là đã có thể hoàn thành giao dịch.

Trong suốt quá trình phát triển của mình, Visa không chỉ là nhà tài trợ chính thức của Thế vận hội Olympic, FIFA World Cup mà còn tạo sân chơi cho các nhà khởi nghiệp với cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative, chương trình Kỹ Năng Quản Lý Tài Chính dành cho các sinh viên…

4. Các ưu đãi khuyến mãi từ thẻ Visa

Trong quá trình phát triển, Visa luôn liên kết với các ngân hàng cùng các đối tác khác của mình để mang đến nhiều lợi ích, ưu đãi hấp dẫn trong nhiều hạng mục cuộc sống như giải trí, ẩm thực, mua sắm, du lịch, di chuyển, thư giãn...

Với từng hạng thẻ mà chủ thẻ sẽ được hưởng những lợi ích khác nhau. Sau đây là một số ưu đãi tiêu biểu từ tổ chức Visa tại Việt Nam:

 • Mon Hue - Nhận ngay ưu đãi 30.000 VND tại Món Huế khi thanh toán bằng thẻ Visa.
 • ShareTea - Nhận ngay ưu đãi 30.000 VND tại ShareTea khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Chương trình ưu đãi đánh Golf cho chủ thẻ Visa Premium - Chương trình Golf dành cho chủ thẻ Visa tại Việt Nam năm 2019
 • com - Giảm giá trực tiếp 19% vào mỗi thứ 4 hàng tuần và giảm giá 9% cho các ngày còn lại khi đặt phòng tại Agoda
 • CoopMart & CoopXtra - Thêm tem thưởng với Visa thanh toán Chạm tại Co.opMart và Co.opXtra
 • Visa Airport Companion by DragonPass - Nhận lượt sử dụng phòng chờ miễn phí với thẻ Visa Premium và tận hưởng ưu đãi 20% tại nhà hàng cùng nhiều ưu đãi khác tại các sân bay lớn
 • vn - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 15.000 VND tại Now.vn khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Shopee - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 50.000 VND tại Shopee khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • The Pizza Company - Nhận ngay ưu đãi 30.000 VND tại The Pizza Company khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • RedDoorz - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 20% tại RedDoorz khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Juno - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 30% tại Juno khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Gongcha - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 30.000 VND tại Gongcha khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Dairy Queen - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 30.000 VND tại Dairy Queen khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • GRAB - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 30.000 VND tại Grab khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Klook - Giảm giá 10% và nhận voucher 150.000 VND khi thanh toán bằng thẻ VISA cho đơn hàng từ 1.000.000 VND trên KLOOK
 • Adayroi - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 50.000 VND tại Adayroi khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • vn - Nhận ngay ưu đãi trực tiếp 50.000 VND tại Tiki khi thanh toán bằng thẻ Visa
 • Hertz - Vi vu với dịch vụ cho thuê xe Hertz, được giảm giá hấp dẫn và nhận nhiều ưu đãi
 • com - Giảm 8% khi đặt phòng khách sạn trên Hotels.com và thanh toán bằng Visa

Để tìm hiểu chi tiết về các lợi ích hấp dẫn từ Visa cùng các ngân hàng liên kết, bạn hãy truy cập trực tiếp vào website chính thức của Visa Việt Nam cùng ngân hàng liên kết, chọn mục Ưu đãi, chọn hạng thẻ đang sở hữu và xem nhé

Tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam là một trong những văn phòng đại diện chính thức của Visa thế giới. Với những nỗ lực phát triển, cải tiến công nghệ để mang đến cho người dùng giao dịch hiệu quả, an toàn, Visa đã và đang nhận được sự tin tưởng từ người dùng trên toàn Việt Nam.

 Nội dung được biên tập bởi đội ngũ: Mothe24h.com