Thẻ tín dụng ngân hàng nào mua trả góp 0% tốt nhất?

Có thể nói thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ của ngân hàng được nhiều người thích sử dụng và thay thế cho hình thức thanh toán trực tiếp hiện nay. Thanh toán bằng thẻ tín dụng này được thực hiện dựa trên sự uy tín của ngân hàng, khi khách hàng mua bất kỳ hàng hóa nào thì chủ thẻ sẽ không phải chi trả tiền mặt ngay mà thay vào đó là ngân hàng sẽ đứng ra ứng tiền để thanh toán cho người bán. Sau đó nhiệm vụ của bạn là chỉ cần thanh toán lại cho ngân hàng khoản giao dịch đó thôi.

mua hàng-trả góp

(Hình ảnh: Mua hàng trả góp - Nguồn: Internet)

Thời hiện đại ngày nay chắc hẳn bạn sẽ rất sành sỏi trong việc săn deal giảm giá và thường để ý các đợt khuyến mại của những nhãn hàng thân thiết của mình. Nhưng bạn có biết rằng ngoài các ưu đãi hiện có, khi sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm online, bạn còn được trả góp % với nhiều đối tác thương mại lớn. Hãy cùng tìm hiểu xem hiện nay đang có những ngân hàng nào có ưu đãi trả góp 0% cho thẻ tín dụng của ngân hàng nha. Do đó hình thức trả góp trên thẻ tín dụng là như thế nào? Và những loại thẻ tín dụng nào tốt nhất để mua hàng trả góp 0%?

Nội dung chính

I. Thế nào là trả góp qua thẻ tín dụng?

II. Cách hình thức trả góp qua thẻ tín dụng

III. Các loại thẻ tín dụng hỗ trợ trả góp 0% tốt nhất?


1. Thế nào là trả góp qua thẻ tín dụng?

Khi khách hàng mua hàng trả góp thì sẽ có khoản tiền trả trước và khoản tiền trả góp hàng tháng được thanh toán bằng thẻ tín dụng (nghĩa là sẽ sử dụng tiền của ngân hàng ứng trước, khách hàng không cần bỏ tiền túi ra). Số tiền giao dịch cho những khoản trả góp sẽ được tổng hợp và liệt kê cùng với các giao dịch chi tiêu mua sắm bằng thẻ tín dụng vào bảng sao kê hàng tháng. Sau đó khách hàng sẽ trả lại số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng khi đến hạn thanh toán nhé.

II. Các hình thức trả góp thông qua thẻ tín dụng

Lãi suất trả góp thực sự là 0%

Khi mua hàng trả góp mà được hưởng 0% lãi suất nếu đáp ứng 2 điều kiện sau đây: Đơn vị bán hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng và 2 bên thoả thuận không tính phí chuyển đổi trả góp. Khi đó bạn có thể lựa chọn hình thức trả góp 0%, tuỳ theo ngân hàng đã liên kết mà kỳ hạn trả góp sẽ từ 6 tháng, 9 tháng hay 12 tháng. Cách tính trả góp như sau:

Ví dụ khách hàng có 1 thẻ tín dụng hạn mức 15 triệu đồng, mua món hàng trị giá 9 triệu đồng, chọn hình thức trả góp 9 tháng. Lúc này, hạn mức thẻ của khách hàng sẽ còn lại 6 triệu đồng. Mỗi tháng thì ngân hàng sẽ tính 1 triệu đồng vào sao kê thẻ của khách hàng. Khi khách hàng tiến hành thanh toán số dư trên sao kê đó, thì hạn mức của thẻ sẽ khôi phục thêm 1 triệu đồng. Nghĩa là tháng đầu tiên thanh toán thì hạn mức của thẻ tín dụng tăng lên 7 triệu đồng, tháng sau tăng lên 8 triệu đồng, tháng tiếp lên 9 triệu đồng, cứ như vậy đủ 9 kỳ thanh toán thì hạn mức thẻ sẽ tăng lên đủ 15 triệu đồng.

Tốn thêm phí chuyển đổi trả góp

Hiện nay rất nhiều các đơn vị bán hàng đều có liên kết trả góp 0%, nhưng không miễn phí chuyển đổi, thì khách hàng phải thanh toán thêm phí này, tuỳ theo ngân hàng liên kết khác nhau mà mức phí chuyển đổi cũng khác nhau.

Trả góp có tính lãi

Đi cùng với hình thức trả góp với lãi xuất 0% như hiện nay thì nhiều ngân hàng còn có thêm tuỳ chọn cho khách hàng chuyển đổi cho mọi giao dịch chi tiêu trên 3 triệu đồng thành trả góp với kỳ hạn lên tới 24 tháng, tất nhiên là có tính lãi suất nhé.

Ví dụ như VPBankcho phép khách hàng chuyển đổi mọi giao dịch có giá trị trên 3 tháng thành trả góp nhé với lãi suất là 12%/năm với kỳ hạng 6 tháng, 18%/năm áp dụng kỳ hạn 9 tháng và 24% dành cho kỳ hạn 12 tháng. Hoặc shinhan bank cũng có hình thức này nhưng lãi suất cao hơn xí: chẳng hạn như kỳ hạn 3 tháng thì 0% lãi suất, 6 - 18 tháng thì lãi suất 21%/năm.

trả góp thẻ tín dụng

(Hình ảnh: Trả góp 0% bằng thẻ tín dụng - Nguồn: Mothe24h.com)

III. Các loại thẻ tín dụng hỗ trợ trả góp 0% tốt nhất?

Tổng hợp các ngân hàng đang có hỗ trợ trả góp 0% đối với các cá nhân sử dụng thẻ tín dụng như sau:

1. Thẻ tín dụng VP Bank

Sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng VP Bank để trả góp khi mua hàng trực tuyến cho những đơn hàng từ 3.000.000 trở lên. Thời gian trả góp cũng vô cùng linh hoạt dao động từ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng đến 12 tháng. Trong quá trình mua hàng cũng sẽ không cần phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào nữa, mà duy nhất VP Bank chỉ tính thêm 1% cho phí quản lý thẻ mà thôi.

2. Thẻ tín dụng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện đang triển khai một số các chương trình mua trả góp bằng thẻ tín dụng với ưu đãi hấp dẫn như tặng điểm thưởng, giảm giá hóa đơn thanh toán, quà tặng mở thẻ, miễn phí thường niên cho mọi khách hàng… Hoàn tiền 200.000 VNĐ cho chủ thẻ tín dụng Vietcombank có ít nhất 03 giao dịch thanh toán bằng thẻ nội địa VCB trên ứng dụng Samsung Pay hiện nay. Áp dụng cho khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế do Vietcombank phát hành với các sản phẩm giảm giá 40% nhé.

3. Thẻ tín dụng Citibank

Ngân hàng Citibank đã liên kết với rất nhiều đối tác lớn trong mọi lĩnh vực: Thời trang, siêu thị, nhà hàng, sức khỏe, làm đẹp, giải trí, du lịch... với thời hạn lên tới 12 tháng Citibank mà không thu bất kỳ một khoản phí nào cho chủ thẻ tham gia chương trình trả góp. Đối với thẻ tín dụng Citibank thì mức giao dịch tối thiểu để tham gia trả góp 0% là 3 triệu đồng.

Khách hàng khi dùng thẻ Citibank sẽ được rất nhiều ưu đãi như mua hàng trả góp lãi suất 0% tại các thương hiệu lớn như: Chợ lớn, Nguyễn kim, Thiên hòa, Lazada, Kymdan, Wellspring, TiKi...

4. Thẻ tín dụng Shinhan

Khách hàng sở hữu cho riêng mình Thẻ Tín Dụng Shinhan sẽ được mua trả góp 0% lãi suất lên đến 12 tháng tại hệ thống đối tác trên toàn quốc

Ngân hàng Shinhan đang hợp tác với nhiều nhà cung cấp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: PNJ, Trung tâm Anh ngữ Apollo, Shopee, Viễn Thông A, FPT, Nguyễn Kim, Topcom, California Fitness, CellPhones, Sendo, Tiki, Lotte.vn...

Để mở thẻ tín dụng Shinhan, Khách hàng cần có thu nhập bình quân đạt từ 8 triệu VND/tháng và cần có thêm giấy chứng nhận làm việc 3 tháng trở lên nhé.

trả góp 0%

(Hình ảnh: Mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng - Nguồn: Internet)

5. Thẻ tín dụng Sacombank

Khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng Sacombank thì sẽ không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào khác. Thời hạn trả góp tối đa lên tới 24 tháng của 196 đối tác với Sacombank trong mọi lĩnh vực. Để sở hữu thẻ sacombank thì thu nhập tối thiểu là 5 triệu đồng/tháng.

6. Thẻ tín dụng HSBC

Khi mở thẻ tín dụng HSBC thì khách hàng không tốn bất kỳ phí tham gia trả góp nào cả, cũng như không cần phải nộp bất kỳ giấy tờ chứng minh nào. Đối với thẻ tín dụng HSBC, bạn sẽ được trả góp trong thời gian từ 3 tháng tới 1 năm tuy theo yêu cầu.

Hiện nay ngân hàng HSBC đang liên kết trả góp với nhiều đối tác như: Thế giới di động, Nguyễn Kim, điện máy Thiên Hòa, PICO, FPT Shop, Lotte, Lazada và nhiều trung tâm Anh ngữ …

7. Thẻ tín dụng Eximbank

Khi sử dụng thẻ Eximbank khách hàng sẽ được tận hưởng lãi suất 0% lên đến 12 tháng khi thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các đối tác liên kết với Eximbank. Không những thế khách hàng còn được miễn phí đăng ký và chấm dứt trước hạn chương trình, không cần nộp thêm bất kỳ giấy tờ nào và vẫn được hưởng các chương trình ưu đãi khác nữa. Hiện nay Sendo, Lazada, Tiki là 3 đối tác thương mại lớn trong chương trình trả góp với ngân hàng này.

8. Thẻ tín dụng Techcombank

Techcombank cũng rất hỗ trợ cho các khách hàng những chương trình trả góp 0% lãi suất với những dòng thẻ tín dụng của mình. Được liên kết với nhiều trung tâm bán lẽ, những thương hiệu lớn, những dịch vụ răng hàm mặt hay mát xa vô cùng ấn tượng. Bạn có thể mua hàng và thanh toán nhiều lần với mức lãi suất 0%, và đặc biệt không giới hạn số lượng mua trả góp trong một kỳ sao kê. Techcombank sẽ đồng hàng cùng bạn một cách tối đa trong cách sử dụng thẻ tín dụng mastercard nhằm hỗ trợ trả góp được tiện lợi hơn bao giờ hết.

Trên đây là Mothe24h đã tổng hợp những ngân hàng được áp dụng trả góp 0% ở nhiều địa điểm mua bán lớn và nhiều ưu đãi nhất hiện nay. Có thể nói hình thức này đơn giản hơn vay ngân hàng hoặc trả góp bằng cách bình thường vì thế rất được ưa chuộng. Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội tích điểm, tăng điểm tín dụng,… vẹn cả đôi đường. Lưu ý rằng khi tham gia vào bất kỳ chương trình trả góp 0% với thẻ tín dụng của ngân hàng nào, bạn cần tìm hiểu kỹ quyền lợi nhận được cũng như yêu cầu cung cấp đầy đủ các khoản phí khác có liên quan để tránh tình trạng được trả góp 0% nhưng phí tham gia và duy trì vượt quá mức lãi thông thường. Hãy tận dụng lợi ích của chiếc thẻ tín dụng thật triệt để và tốt nhất bạn nhé!

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ: Mothe24h.com