Review cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả nhất

Thẻ tín dụng ngày càng được rất nhiều người khách hàng tin cậy và sử dụng bởi tính năng tiện lợi mà nó mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, dù bạn mới dùng hay dùng lâu năm rồi thì cũng nên biết cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa một cách an toàn và hiệu quả để có thể nhận được nhiều lợi ích cũng như ưu đãi nhất nhé.

Cách sử dụng hiểu quả nhất

1. Bảo mật thẻ mọi lúc mọi nơi

Hằng ngày thẻ tín dụng được dùng ở nơi công cộng khá nhiều như là thanh toán hóa đơn, cà thẻ thanh toán… Trong khi đó đặc thù của thẻ tín dụng là chỉ cần cà thẻ là đã hoàn tất thanh toán chi phí phát sinh. Vì vậy, luôn cẩn trọng khi sử dụng để tránh trường hợp bị mất cắp thông tin thẻ tín dụng của mình nhé. Chẳng hạn khi đưa cho nhân viên cà thẻ thì bạn cần đảm bảo quan sát được nhân viên đó thực hiện. Kiểm tra thật kỹ và xác nhận hóa đơn chính xác. Để chắc chắn an toàn hơn thì nên đăng ký dịch vụ SMS Banking để giám sát và quản lý giao dịch được thực hiện từ thẻ tín dụng.

hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng(Hình ảnh: Hướng dẫn sử dụng thẻ hiệu quả - Nguồn: Internet)

2. Chú ý vấn đề hạn mức, lãi suất, biểu phí

Chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ và cũng đừng quên vấn đề lãi suất cũng như hạn mức thẻ tín dụng và mức phí bạn phải chi cho việc sử dụng thẻ. Mức hạn mức, lãi suất và biểu phí được mỗi ngân hàng quy định rõ ràng và khác nhau. Bạn nên cân đối tài chính để sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng nào cho hợp lý nhất.

3. Tận dụng ưu đãi không lãi suất lên tới 55 ngày

Hầu hết đa số các ngân hàng đều cho bạn hưởng ưu đãi từ 45 đến 55 ngày không tính lãi suất. Điển hình như với Timo Mastercard – thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ thì sẽ có 45 ngày miễn lãi. Nếu bạn biết cân đối và tính toán đúng thì bạn sẽ có lợi rất nhiều. 45 ngày không lãi suất sẽ cho phép bạn tận hưởng được nhiều ưu đãi chẳng hạn như tranh thủ mua những món hàng đang khuyến mãi mà bạn chưa có khoản tiền để mua. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua sắm trước rồi nhận lương sẽ thanh toán lại khoản đó. Một điều đặc biệt rằng, sau khi mua sắm nếu bạn thanh toán đầy đủ các khoản phát sinh thì bạn hoàn toàn không phải chỉ trả thêm bất cứ khoản chi phí nào nữa nhé.

4. Tận Hưởng ưu đãi khủng cho thẻ tín dụng

Một khi đã sở hữu thẻ tín dụng là bạn đã có cơ hội tận hưởng rất nhiều ưu đãi từ chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc sở hữu nhiều voucher rất có giá trị nhân dịp các lễ hội hay sự kiện lớn. Hiện nay các ngân hàng mở thẻ tín dụng sẽ có chính sách liên kết với nhiều đối tác khác nhau để chấp nhận thẻ nhằm tăng ưu đãi cho khách hàng sử dụng. Do đó, bạn đừng bỏ qua cơ hội hấp dẫn chỉ dành riêng cho chủ thẻ tín dụng này nhé.

5. Hạn chế tối đa rút tiền mặt

Nói đến cách sử dụng thẻ Mastercard hiệu quả thì không thể quên được là thẻ tín dụng chỉ có chức năng thanh toán dịch vụ là chủ yếu. Bên cạnh đó còn có thể rút tiền mặt nhưng sẽ bị hạn chế về số tiền được rút. Thông thường sẽ dao độn khoảng 60% hạn mức của thẻ. Đồng thời, bạn còn phải trả phí rút tiền mặt lên đến 4% tổng giá trị tiền rú. Số chi phí này khá lớn vì vậy nếu không có nhu cầu cần thiết thì bạn đừng nên sử dụng tính năng rút tiền từ thẻ tín dụng nhé

6. Không nên mở nhiều thẻ tín dụng

Việc mở rất nhiều thẻ tín dụng cùng lúc được các chuyên gia khuyên nên hạn chế. Bạn chỉ nên sở hữu tối đa lên tới2 thẻ tín dụng là tốt nhất. Bên cạnh đó thẻ phụ cũng hạn chế mở. Khi chúng ta mở rất nhiều thẻ không những mang lại cho bạn điểm tín dụng không tốt mà còn ảnh hưởng đến hạn mức sử dụng của mỗi thẻ tín dụng nữa nhé.

sử dụng thẻ an toan(Hình ảnh: sử dụng thẻ tín dingj an toàn - Nguồn: Internet)

Cách sử dụng thẻ Tín Dụng An toàn

Thẻ tín dụng mang đến nhiều tiện ích trong chi tiêu, mua sắm cho chủ thẻ, nhưng đồng thời đây cũng là mục tiêu những tên tội phạm hướng tới rất nhiều. Vì vậy để đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Luôn luôn bảo mật 3 số cuối ở mặt sau của thẻ tín dụng, hay còn gọi là mã số bảo mật thẻ. Đặc biệt là khi bạn mua sắm và tiến hành thanh toán online,tuyệt đối không nên chia sẻ 3 số này cho bất kỳ cá nhân nào khác để giảm thiểu rủi ro bị đánh cắp thông tin thẻ nhé.
  • Mặc dù thẻ tín dụng không yêu cầu cấp mã PIN tại điểm thanh toán nhưng khi bạn nghi ngờ mã PIN bị lộ cần gọi ngay đến ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ nhằm hạn chế nguy cơ bị mất tiền, rồi ngay sau đó thực hiện đổi mã PIN mới.
  • Thực hiện thanh toán trực tiếp tại các nhà hàng, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi... khi đưa thẻ tín dụng cho nhân viên quẹt vào máy thanh toán bạn cần chú ý không để nhân viên cầm thẻ rời khỏi tầm mắt, hoặc để an toàn thì bạn tự quẹt thẻ thanh toán nhé. Đây là điều cần quan tâm nhất để giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân nếu nhân viên nhanh chóng chụp lại các thông tin bảo mật được in trên thẻ.
  • Muốn sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, chủ thẻ cần thanh toán đúng hạn theo thỏa thuận đã ký kết vớii ngân hàng. Hãy thường xuyên kiểm tra kỹ càng bảng sao kê được ngân hàng gửi về tránh rơi vào tình trạng bị phạt do thanh toán quá hạn hoặc bị áp dụng lãi suất cho số tiền đã chi tiêu trước đó.
  • Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch rút tiền mặt tại máy ATM nhé

Hy vọng qua những nội dung mà Mothe24h đã trình bày ở trên thì những người mới biết cách sử dụng thẻ tín dụng sẽ sử dụng thành thạo. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý về cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, để có thể tận dụng tối đa được những lợi ích thẻ tín dụng mang đến. Việc khách hàng làm theo những cách sử dụng thẻ tín dụng trên thì sẽ biến chiếc thẻ tín dụng Mastercard/Visa trở thành một nguồn hậu thuẫn cực kỳ hữu ích và đa dạng. Nếu bạn mới chỉ sở hữu thẻ tín dụng chưa lâu, hãy tham khảo qua một số cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả ở trên để khai thác tối đa lợi ích từ chiếc thẻ tín dụng của mình.

 Nội dung được biên tập bởi đội ngũ: Mothe24.com