Hướng dẫn cách mở THẺ TÍN DỤNG mới nhất 2020

Thẻ tín dụng là một trong các sản phẩm thẻ của ngân hàng được các khách hàng ựa chuộng nhất hiện và ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống vì mang đến nhiều tiện ích. Bạn có thể thanh toán hoá đơn, mua trả góp, đóng học phí,… cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Chiếc thẻ tín dụng sẽ khiến mọi thứ trở nên thật dễ dàng. Vậy cách làm thẻ tín dụng như thế nào và điều kiện làm thẻ tín dụng có khó không? Bài viết này Mothe24h sẽ hướng dẫn mở thẻ tín dụng một cách tối ưu hóa kỳ chi tiết để bạn có thể nhanh chóng sở hữu chiếc thẻ tín dụng cho riêng mình nhé.

hướng dẫn mở thẻ

Thời điểm lý tưởng nhất để mở thẻ tín dụng là ngay khi bạn vừa tròn đôi tám. Nên càng mở sớm thì lịch sử tín dụng càng đẹp, điểm tín dụng càng cao, và còn có khả năng kiếm vài chục triệu hơn bạn bè đồng lứa mà không nhọc công sức càng dễ. Hiện nay các ngân hàng gầm ghè cạnh tranh quyết liệt với nhau để tiềm kiếm khách hàng. Người tiêu dùng ngày càng được nâng niu. Mở thẻ không mất phí thường niên trong những năm đầu kềm tgeo các phần quà tặng miễn phí ưu ái cho chủ thẻ mới.

Sống thông minh hơn, chất hơn cùng với mothe24h nhé. Đăng ký đi chờ chi nữa!

Cách mở Thẻ Tín Dụng

1. Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ?

2. Thẻ tín dụng nào tốt nhất?

3. Điều kiện mở thẻ tín dụng

4. Hướng dẫn mở thẻ tín dụng

1. Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ?

Trước khi tìm hiểu những cách làm thẻ tín dụng và phân biệt thẻ tín dụng với thẻ ghi nợ, bạn cần nắm rõ thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card, là loại thẻ có chức năng thanh toán trước và trả tiền sau. Mỗi chiếc thẻ tín dụng sẽ có một hạng mức tối đa theo quy định được Ngân hàng cấp riêng tuỳ thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của mỗi khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Thẻ tín dụng là gì? Có nên mở thẻ tín dụng hay không?

Có nhiều bạn thắc mắc tại sao có thẻ ghi nợ rồi còn đăng ký thêm thẻ tín dụng để làm chi? Và tại sao ngân hàng luôn cấp thẻ ghi nợ đi kèm thẻ tín dụng chi cho chật ví như thế?

Câu trả lời tốt nhất là cả 2 nhé. Bạn nên giữ cả 2 trong ví luôn luôn bởi tính năng của chúng tương đối khác nhau nhé:

phân biệt thẻ tín dụng

 • Thẻ ghi nợ:là lấy tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của chính bạn. Và nó hoàn toàn không giúp bạn ghi điểm thưởng hay tín dụng. Ngân hàng sẽ vô cùng sung sướng nếu bạn dùng ghi nợ để thanh toán nhiều hơn số tiền có trong tài khoản. Lý do ở đây là tính phí phạt overdraft – rút tiền quá tay nhé. Tuy nhiên, bạn chỉ được chi tiêu trong phạm vi số tiền bạn có trong tài khoản. Khác biệt đầu tiên giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là bạn phải nạp tiền vào tài khoản thẻ đi kèm mới có thể chi tiêu.
 • Thẻ tín dụng: Mọi khoản chi tiêu của bạn qua thẻ tín dụng đều được ngân hàng đứng ra thanh toán. Nghĩa là ngân hàng cho bạn vay tiền 100% miễn phí lãi suất rồi cuối tháng trừ lại vào tài khoản của bạn thôi. Nếu đang túng quẫn bạn vẫn sử dụng được. Dân kinh tế xem đây là opportunity cost (chi phí cơ hội) vô cùng lợi hại và hấp dẫn. Nếu cuối tháng mà chưa trả hết nợ thì bạn sẽ bị đánh lãi trên số tiền còn nợ rơi vào khoảng 10->20%.

Điểm khác nhau cơ bản 2 loại thẻ như sau:

Loại thẻ

Nơi khuyên dùng

Lý do

Không nên dùng

Lý do

Thẻ Debit Card (Thẻ ghi nợ, thẻ ATM)

Dùng để rút tiền mặt, giao dịch chuyển khoản,…

 

Không mất tiền phụ phí gì thêm

Tiêu dùng

Không nhận khuyến mãi ưu đãi gì thêm

Nguy cơ chịu phí phạt rút tiền quá mức rất cao

Thẻ Credit Card (Thẻ tín dụng)

Tiêu dùng, mua sắm

Nhận khuyến mãi ưu đãi, mua sắm

Rút tiền mặt, giao dịch tài khoản ngân hàng

Mất thêm phụ phí

 

Đừng nhầm lẫn công dụng của hai loại trên để tránh gặp rắc rối nha.

Bên cạnh đó thì 2 loại thẻ này có ưu điểm như sau:

Sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng được đánh giá an toàn hơn tiền mặt. Nếu chẳng may làm rơi hoặc bị mất thẻ, bạn chỉ cần thông báo cho ngân hàng để khóa tài khoản thẻ. Tài sản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn nhất.

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ giúp bạn quản lý tài chính dễ dàng hơn, đặc biệt là khi dùng dịch vụ SMS Banking. Mọi khoản chi tiêu sẽ được ngân hàng thông báo bằng tin nhắn điện thoại. Giúp bạn dễ dàng đối chiếu xem số tiền bị trừ trong thẻ có chính xác không? Qua đó thông kê hàng tháng mình chi tiêu hợp lý không? Từ đó có những điều chỉnh kế hoạch tài chính cho phù hợp.

Sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng để thanh toán các loại hóa đơn hàng tháng như hóa đơn điện nước, internet… giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Việc thanh toán trở nên dễ dàng, nhanh chóng và mang lại tiện lợi hơn bao giờ hết.

2. Thẻ tín dụng nào tốt nhất?

Đã đọc tới đây rồi dù bạn đã có hay chưa có thẻ tín dụng thì cũng nên lưu ý những điểm sau để tìm kiếm một thẻ tín dụng tốt nhất cho bản thân nha. Dưới đây là một số tiêu chí chọn ra thẻ tín dụng tốt mà bạn có thể tham khảo để mở thẻ được hiệu quả nhất.

thẻ tín dụng nào tốt nhất

1. Thẻ quảng cáo:Hiện nay các bạn trẻ thường sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM liên kết giữa trường đại học và ngân hàng. Bởi vì các bạn ít tìm hiểu nên không biết thị trường có những lựa chọn hấp dẫn hơn đó rất nhiều. Co thể nói chọn sử dụng cái người ta đặt vào tay bạn (vì lợi nhuận cá nhân của họ) thì 99% đó là lựa chọn dễ dàng, nhưng không phải là lựa chọn đúng đắn nhất. Hãy thêm một chút tìm hiểu và kiến thức, bạn sẽ tìm được thẻ tín dụng phù hợp nhất với mình.

2. Hoàn tiền lại:Khi dùng thẻ tín dụng bạn được trả 1% trên tổng số tiền bạn chi ( chẳng hạn bạn sài 10.000.000VNĐ thì được hoàn tới 100.000VNĐ). Không nên sử dụng loại thẻ này bởi mức phần thưởng của chúng thuộc loại dở hơi nhất. Đơn giản thay vì 100.000VNĐ như trên, bạn có thể nhận được phần quà + khuyến mãi trị giá 300.000VNĐ từ các loại thẻ tín dụng khác chẳng hạn.

3. So sánh các loại thẻ:Các thẻ tín dụng nổi tiếng quốc tế đều được đem ra mổ xẻ trên BANKRATE. Ở Việt Nam các sản phẩm thẻ tín dụng thì không phong phú bằng chẳng hạn như thiếu thẻ tín dụng ưu đãi dành cho sinh viên (học giỏi được thưởng điểm mua sắm). Đơn giản nhất là sử dụng thẻ tín dụng cung cấp bởi ngân hàng của bạn để có thể kết nối tài khoản, phần thưởng, hạn mức tín dụng giữa ngân hàng với thẻ.

4. Phần thưởng đi kèm:Có loại thẻ du lịch giúp bạn có những chuyến bay miễn phí và giảm giá ở khách sạn 5 sao và ở nhiều mặt hàng tiêu dùng, nhận quà tặng hoặc tính năng bảo vệ người tiêu dùng (tăng gấp đôi thời gian bảo hành). Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn cho hợp lý nhất.

5. Độ bảo mật thông tin: Có tới 93% xuất hiện lỗ hổng trên trình duyệt Internet Banking của khách hàng; 64% có lỗ hổng xác nhận với đối tượng bị tấn công đến là các chủ tài khoản trên hệ thống và các thao tác cá nhân chủ thẻ; 80% có lỗ hổng từ hệ điều hành máy chủ thông qua việc chậm cập nhật các bản vá phần mềm đến từ ngân hàng.

6. Tính phổ biến hiện nay: Hai loại thẻ Visa và Mastercard được chấp nhận mọi nơi. Còn đối với discoveries thì hầu hết và American Express thì kém phổ biến hơn xíu.

7. Không phát cuồng:Một khi đã sở hữu một thẻ tín dụng, bạn dễ bị rù quyến mở thêm một thẻ khác để hưởng những phần thưởng ưu đãi khi được chào mời. Nên nhớ rằng, thêm một thẻ tín dụng là thêm một đống phức tạp vào hệ thống tài chính cá nhân của bạn. Chưa kể, bạn phải chịu phí thường niên hằng năm dư sức giết chết tiền lãi ngân hàng bạn gửi vào.

Vậy thẻ tín dụng nào tốt nhất dành cho bạn? Citibank,  HSBC… là những thẻ tôi khuyên dùng với nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân.

3. Điều kiện để mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng không giống với thẻ ATM (hay còn gọi là thẻ Debit). Muốn đăng ký mở thẻ tín dụng khách hàng cần phải đáp ứng điều kiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng cần mở. 4 điều kiện cơ bản cần phải chứng minh để đủ điều kiện làm thẻ tín dụng hiện nay (dành cho khách hàng cá nhân) là:

1. Thông tin cá nhân rõ ràng, giấy tờ tùy thân đầy đủ: 

Là công dân Việt Nam/người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi không bị truy cứu về pháp luật. Chủ thẻ bắt buộc phải có CMND/hộ chiếu khi làm thẻ nhé.

2. Nguồn thu nhập phải ổn định:

Khách hàng phải có bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất để chứng minh được thu nhập hàng tháng. Ngoài ra, khách hàng cần cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo, sổ tiết kiệm hay chứng chỉ tiền gửi ngân hàng khi được ngân hàng yêu cầu để kiểm tra đối chiếu.

3. Có uy tín tín dụng cá nhân tốt: 

Ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng của bạn để quyết định có xét duyệt việc cấp thẻ tín dụng cho bạn hay không? Đây là điều kiện mở thẻ tín dụng quan trọng mà bạn cần quan tâm nhất. Vì vậy bạn cần phải có điểm tín dụng tốt thông qua các giao dịch đúng hạn, đặc biệt không nằm trong các nhóm nợ xấu tín dụng của bất kỳ ngân hàng nào khác. 

4. Điều kiện khác: 

Bên trên là 3 điều kiện làm thẻ tín dụng cơ bản nhất bạn cần chuẩn bị để quá trình cấp thẻ được diễn ra nhanh chóng. Tùy theo quy định mà mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu thêm hoặc lược bỏ một số hồ sơ chứng minh. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nhé.

điều kiện mở thẻ tín dụng

Có 3 cách để sở hữu thẻ tín dụng mà khách hàng cần quan tâm nhất hiện nay là:

 1. Thẻ tín dụng ký quỹ (Secured Credit Card):Khi bạn không chứng minh được thu nhập, đây là lựa chọn duy nhất. Bạn đóng một số tiền ký quỹ nhất định để mở thẻ. Số tiền này sẽ được đưa vào tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn. Khi bạn có thể chứng minh thu nhập của chính mình thì hãy chuyển sang thể tín dụng không ký quỹ để giải thoát những đồng tiền xương máu của mình ra khỏi ngân hàng nhé.
 2. Thẻ tín dụng không ký quỹ (Unsecured Credit Card):Khi bạn có thể chứng minh thu nhập trên 5.000.000VNĐ/tháng, chỉ cần đưa bảng lương 3 tháng gần đây để mở thẻ. Hạn mức tín dụng của bạn có thể thấp nhất ở mức 10.000.000VNĐ. Khi thu nhập càng cao hạn mức tín dụng càng lớn hơn.
 3. Thẻ tín dụng phụ: Khi ba mẹ của bạn mở thẻ tín dụng, và may mắn rằng bạn được cấp một thẻ tín dụng phụ khi đó bạn sẽ sử dụng chung tài khoản với ba mẹ. Tuy nhiên, ba mẹ có quyền đặt hạn mức sử dụng cho thẻ phụ nay để đảm bảo an toàn nhất có thể.

Chỉ cần như vậy là xong. Chỉ mất 3-5 ngày để bạn nhận được thẻ tín dụng và bắt đầu tiêu dùng như một người trưởng thành hiện đại ngày nay. Và nhớ đừng quên hỏi nhân viên ngân hàng câu thần chú sau: “Tôi muốn biết ngân hàng đang có chương trình đặc biệt gì cho khách hàng hay không nhé?

4. Hướng dẫn mở thẻ tín dụng

Theo cách mở thẻ truyền thống

 • Bước 1:Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất.
 • Bước 2:Mang đến các phòng giao dịch của ngân hàng, tiến hành điền vào mẫu phiếu đăng ký của ngân hàng cung cấp.
 • Bước 3:Sau 7 -10 ngày, bạn sẽ nhận được thông báo của ngân hàng đến nhận thẻ. Thế là xong.

Đăng ký mở thẻ online

Hiện nay một số ngân hàng cho phép đăng ký mở thẻ tín dụng online, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. Chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ gồm 1 loại giấy tờ trong mỗi mục được liệt kê dưới đây:

- Chứng minh thông tin cá nhân: Chứng minh nhân dân (CMND), Hộ chiếu (sổ hộ khẩu)

- Chứng minh nơi ở hiện tại: Sổ đăng ký tạm trú (nếu có), Giấy thông báo/Hóa đơn dịch vụ/Sao kê thẻ tín dụng/ Sao kê lương gần nhất

- Chứng minh thông tin cư trú: Gồm sổ hộ khẩu, Bằng lái xe,…

- Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, Quyết định nâng lương/bổ nhiệm, Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép…

- Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản bảng lương, Phiếu lương/bảng kê lương/ xác nhận lương (Áp dụng đối với khách hàng đang làm việc tại các cơ quan nhà nước), Hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/biên lai, Hình ảnh thẻ & Sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng khác (Áp dụng với khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng của các ngân hàng khác), Giấy tờ sở hữu xe ô tô

Các bước thực hiện trên điện thoại hoặc máy tính như sau:

 • Bước 1:Bạn truy cập trang web Mothe24h.com  và lựa chọn ngân hàng cần mở thẻ
 • Bước 2:Chọn nút “Mở thẻ ngay” và điền đầy đủ thông tin trên đó.
 • Bước 3:Chọn thể loại thẻ tín dụng cần đăng ký và điền đầy đủ thông tin. Sau khi chọn hạn mức tín dụng bạn tiến hành gửi hồ sơ nhé.
 • Bước 4:Tiến hành upload hồ sơ và kiểm tra lại thông tin lần cuối rồi nhấn nút Gửi
 • Bước 5:Sau khi hồ sơ được phê duyệt thành công và có thông báo đến bạn thông qua tin nhắn sms hay cuộc gọi.
 • Bước 6: Bạn được nhận thẻ tại địa điểm bạn mong muốn và sử dụng thẻ để chi tiêu mua sắm và thanh toán khi đến kỳ hạn.

Xem thêm: Top 10 ngân hàng mở thẻ uy tín nhất 

Hiện nay đa số ngân hàng  đều cạnh tranh nhau trong việc hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Không những thủ tục mở thẻ tín dụng đơn giản mà bạn còn được hưởng cực kỳ nhiều chính sách ưu đãi khi thực hiện giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng nhé.

Mothe24h đã đưa ra đầy đủ các thông tin ở trên, bạn hoàn toàn có thể biết được những điều kiện hay tiêu chí nào để mở thẻ tín dụng online (Credit Card) mà không cần chứng minh thu nhập là gì rồi chứ? Hay nhanh tay lên nào.

Chúc cho bạn sẽ sớm có được một thẻ tín dụng nhanh chóng và phù hợp nhất cho riêng mình nhé.

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ: mothe24h.com