Cách tạo tài khoản ngân hàng cho người dưới 18 tuổi

Ngày nay, sử dụng thẻ ATM là nhu cầu của không riêng gì những người đã đi làm mà cả các khách hàng đang ở trong độ tuổi học sinh sinh viên cũng rất dễ dàng tìm hiểu để làm thẻ ATM. Chúng ta sở hữu ngay cho bản thân mình một chiếc thẻ ATM cũng là một cách tự bảo quản tiền của mình một cách an toàn và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, liệu hỏi rằng có ngân hàng nào cho phép làm thẻ ATM dưới 18 tuổi hay không? Bài viết hôm nay Mothe24h sẽ giải đáp thắc mắc vấn đề này nhé.

Trước đây, khi khách hàng dưới 18 tuổi thì không đủ năng lực hành vi dân sự sẽ không được phép mở tài khoản ngân hàng hay cụ thể là làm thẻ ATM. Tuy nhiên, theo quy định mới thì  tất cả những công dân trên 15 tuổi đã có thể có tài khoản cho riêng mình. Vì vậy đừng bỏ qua bài viết sau đây để cùng Mothe24h nắm “tất tần tật” về những điều cần lưu ý và cách làm thẻ ATM cho học sinh nhé.

Nội dung bài viết

1. Điều kiện làm thẻ ATM cho khách hàng dưới 18 tuổi

Theo quy định của nhà nước được  thông qua quyết định 20 được ban hành kể từ năm 2007 và cho đến nay thì khi khách hàng trên 15 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và đã được cấp chứng minh nhân dân thì có thể dễ dàng mở được một chiếc thẻ ATM nội địa cho riêng mình. Thế nhưng để đảm bảo an toàn và chắc chắn hơn thì một số các ngân hàng đã có quy định về đăng ký thẻ tín dụng Mastercard/Visa phải từ 18 tuổi trở lên, có nếu dưới 18 tuổi thì khi nào có phụ huynh hoặc người lớn tuổi có thể đứng ra mở thẻ cho con, cháu bằng hình thức mở thẻ phụ thì các cá nhân từ 11 tuổi đã có thể sở hữu cho mình một chiếc thẻ ATM. Điều kiện đặc biệt quan trọng đó là bạn cần phải sơ hữu chứng minh nhân dân để tiến hàng làm thẻ cũng như chứng minh thu nhập cá nhân để bảo mật nhé.

mở thẻ ngân hàng dưới 18 tuổi

(Hình ảnh: Làm thẻ ngân hàng cho người dưới 18 tuổi - Nguồn: Mothe24h.com)

2. Lợi ích khi tạo tài khoản ngân hàng?

Khi bạn mở một tài khoản ngân hàng nào đó thì bạn sẽ được hưởng những lợi ích nhất định sau đây:

An toàn về quản lý tiền cao

Đây là điều mà nhiều người dễ nhận thấy nhất, đa số mọi người nếu cất giữ số tiền lớn ở nhà thì lúc nào cũng nơm nốp lo sợ không biết bị mất cắp lúc nào dẫn đến tâm trạng thường xuyên lo lắng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bản thân chúng ta. Nhưng khi đã gửi vào tài khoản ngân hàng thì không lo đến vấn đề trộm cắp xảy ra nữa đúng không nào. Vì vậy khi gửi tiền vào tài khoản ngân hàng là giải pháp an toàn nhất trong khâu cất giữ tiền bạc của bạn.

Tính kinh tế

Khi chúng ta gửi tiền vào tài khoản ngân hàng dưới hình thức tiết kiệm thì bạn nhận được tiền lãi hằng tháng từ ngân hàng, đây có thể xem là việc kinh doanh đơn giản và nhàn rổi nhất trên đồng tiền thay vì bạn cất giữ số tiền này trong nhà với tâm trạng sợ mất cắp mà còn không thể phát sinh lời như gửi ngân hàng được.

Tính linh hoạt cao

Chúng ta có thể nhận tiền chuyển khoản từ người khác, rút tiền mặt, chuyển tiền hay thanh toán dịch vụ khác vào bất kể thời gian nào bạn muốn. Bên cạnh đó thì dịch vụ InternetBanking của ngân hàng cung cấp còn giúp cho bạn thực hiện các giao dịch nhanh hơn nhé.

3. Các loại thẻ ATM cho học sinh dưới 18 tuổi

Bất kỳ ngân hàng nào cũng đưa ra những điều kiện cụ thể về làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi tiêu biểu có thể tham khảo một số ngân hàng như: ACB, Sacombank, Citibank, Vietinbank... Hoặc có thể gọi trực tiếp lên tổng đài của các ngân hàng để được tư vấn trực tiếp về thủ tục cũng như các giấy tờ liên quan để làm thẻ ngân hàng cho học sinh nhé.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều ngân hàng cho phép làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi, tuy nhiên nổi bật nhất với nhiều tiện ích kèm các ưu đãi hấp dẫn đó là sản phẩm thẻ 4Student đến từ ngân hàng Sacombank. Đây là loại thẻ dành riêng cho học sinh - sinh viên với những đặc điểm nổi bật như sau:

- Thẻ kết nối với tài khoản tiền gửi tại Sacombank, sẽ cho phép khách hàng sử dụng tiền trong tài khoản để giao dịch thông qua ATM Sacombank, dịch vụ Internet Banking,...

- Tiến hành mua hàng trực tuyến trên cộng đồng. 

- Hưởng lãi trên số dư có trong thẻ

- Cùng chia sẻ tiện ích cho người thân bằng cách mở thêm thẻ phụ khác nữa

- Tận hưởng ưu đãi của chương trình Sacombank Plus: Được giảm giá đến 50% tại tất cả điểm mua sắm, ẩm thực, du lịch, giáo dục …

Và còn nhiều tiện ích và ưu đãi khác theo chính sách của Sacombank trong từng thời kì sắp tới nha.

Xem thêm: Cách mở thẻ tín dụng?

4. Cách lập tài khoản ngân hàng dưới 18 tuổi

Hiện nay rất nhiều ngân hàng khuyến khích mở tài khoản online hoặc gửi tiết kiệm online để tiết kiệm thời gian và hưởng nhiều ưu đãi hơn, cùng với đó là lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn so với hình thức gửi truyền thống tại các quầy giao dịch của ngân hàng.

Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng mở được tài khoản online hoặc cho học sinh dưới 18 tuổi gửi tiết kiệm online nhé. Trong số các ngân hàng cho học sinh thì ngân hàng quân đôi Mb bank có nhiều ưu đãi cho học sinh dưới 18 tuổi nhé.

 • Mở tài khoản online tại Mb bank thì được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Tiết kiệm online tại Mb bank thì lãi suất gửi cao hơn tại quầy giao dịch.
 • Ngoài ra còn có nhiều lợi ích khác như thanh toán hóa đơn hoặc nộp tiền điện thoại, thẻ game…

==> Link tải CH Play Androi: Tại Đây

==> Link tải App Store IOS: Tại Đây

5. Hướng dẫn làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Hiện nay có 2 cách để làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi:

Làm thẻ ATM trực tiếp tại các phòng giao dịch của ngân hàng

Khi làm thẻ ATM trực tiếp tại những ngân hàng là phương thức được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, một số ngân hàng có hỗ trợ làm thẻ ATM cho công dân dưới 18 tuổi là ACB, Sacombank, Citibank, Vietinbank,… Bên cạnh đó các giao dịch viên sẽ hỗ trợ cho khách hàng tối đa để giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu cho riêng mình thẻ ATM nhé.

 • Đầu tiên cần xem xét các chính sách dành cho thẻ ATM và lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất để làm thẻ.
 • Lấy phiếu thông tin từ giao dịch viên của ngân hàng và điền thông tin vào phiếu theo hướng dẫn.
 • Kiểm tra lại thông tin đã điền chuẩn chưa và ký tên.
 • Nộp lại phiếu cùng với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cho giao dịch viên.
 • Đóng phí làm thẻ và nhận giấy hẹn.

Dù có nhiều ngân hàng không hỗ trợ làm thẻ cho người dưới 18 tuổi, tuy nhiên vẫn còn một số sản phẩm thẻ ATM dành cho học sinh với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Điển hình là thẻ 4Student của Sacombank. Thẻ cho phép học sinh giao dịch thông qua tài khoản và Internet Banking, mua sắm trực tuyến, hưởng lãi thông qua số dư, mở thẻ phụ…

Làm thẻ ATM online trực tuyến

Bên cạnh cách làm thẻ ATM trực tiếp tại các ngân hàng thì cách làm thẻ ATM cho học sinh online cũng được áp dụng nhiều bởi sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Trinhg tự các bước để làm thẻ cũng rất đơn giản như sau:

 • Truy cập vào website của một số ngân hàng có hỗ trợ mở thẻ ATM online dành cho người dưới 18 tuổi như là Techcombank, VIB, ngân hàng phương Đông, Vietcombank…
 • Chọn đăng ký mở thẻ ATM.
 • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân có liên quan.
 • Hoàn tất và chờ xác thực từ SMS hoặc qua cuộc gọi nhé.

6. Tổng hợp các ngân hàng mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi

Như chúng ta đã biết, thẻ gồm có 3 loại: thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Trong đó thì thẻ trả trước và thẻ ghi nợ được sử dụng khi có sẵn tiền trong thẻ hoặc tài khoản, còn thẻ tín dụng là chúng ta sử dụng tiền của ngân hàng trước rồi trả lại sau.

Đối với thẻ ghi nợ thì hầu hết các ngân hàng đều mở tài khoản cho người dưới 18 tuổi. Thẻ trả trước thì có khoản 10 ngân hàng hiện đang phát hành. Còn đối với thẻ tín dụng thì do tính năng có chút khác biệt so với hai loại trên nên ngoài độ tuổi theo quy định còn phải xét tới khả năng tài chính ổn định để sử dụng nên các ngân hàng tương đối hạn chế phát hành cho người dưới 18 tuổi.
Cùng tham khảo một số ngân hàng để làm thẻ khi dưới 18 tuổi với các dịch vụ tương đối chất lượng và thời gian xử lý nhanh chóng như sau:

 • Thứ 1:đầu tiên là ngân hàng Vietcombank được đánh giá là một trong những ngân hàng sỡ hữu lượng khách hàng cá nhân lớn nhất trong nước. Đi cùng với đó là những dịch vụ tài chính chuyên nghiệp thì việc làm thẻ ATM dưới 18 tuổi hết sức bình thường nhé.
 • Thứ 2:ngân hàng ACB hay còn được gọi là ngân hàng Á Châu. Được biết đến là một ngân hàng với dịch vụ chăm sóc khách hàng đến “tận răng” nha. Các giao dịch viên ở đây chăm sóc và hướng dẫn khách hàng hết sức tận tình, chu đáo nên được mọi người yêu mếm nhất.
 • Thứ 3:ngân hàng Tiên Phong, hay còn gọi là TPBank. Là tổ chức tài chính đi đầu áp dụng nền tảng công nghệ AI vào ngân hàng. Bạn có thể tự tạo cho mình tài khoản, nhận thẻ ATM hoàn toàn dễ dàng mà không cần đến Phòng giao dịch. Đây được xem là một thế mạnh mà ít ngân hàng khác có thể sánh được với TPBank được.
 • Thứ 4:Ngân hàng Shinhan bank là ngân hàng đến từ Hàn quốc. Nếu dưới 18 tuổi mở thẻ ATM thì rất ngạc nhiên và có thể lần đầu biết đến ngân hàng này. Shinhan bank chỉ hoạt động mạnh mẽ ở các khu vực trọng tâm: Hồ chí minh, Bình dương, Hà nội và các tỉnh lân cận 3 tỉnh/ thành phố này thôi.
 • Thứ 5: Ngân hàng Vietinbank, với các dịch vụ rất chuyên nghiệp. Nếu muốn sỡ hữu ngay thẻ ATM nói riêng hay đăng ký các dịch vụ tài chính khác một cách mau lẹ thì hãy chọn ngay ngân hàng Vietinbank nhé.
 • Thứ 6:Ngân hàng Sacombank được xem là tổ chức tài chính tiên phong trong những năm vừa qua. Nếu dưới 18 tuổi mà không mở thẻ ATM Sacombank có lẽ là một sự nuối tiếc dành cho bạn rồi đó.
 • Thứ 7:Ngân hàng Nam Á được biết đến với nhiều sản phẩm cho vay thế chấp nhưng ít ai biết được rằng họ mở thẻ ATM rất nhiều tính năng hữu ích và tiện lợi nha.
 • Thứ 8:Ngân hàng Techcombank, là ngân hàng hỗ trợ mạnh nhất về vay mua xe ô tô tốt nhất trong các năm trở lại đây. Bạn cũng có thể tham khảo cách mở thẻ tại ngân hàng này nhé.
 • Thứ 9: Ngân hàng VPBank hay còn gọi là ngân hàng Việt nam thịnh vượng cung cấp 2 sản phẩm tài chính là vay tiêu dùng và thẻ tín dụng lớn nhất hiện nay. Ngoài sản phẩm cho vay ra thì mở thẻ ATM cũng rất nhiều người quan tâm đến hiện nay.
 • Thứ 10: ngân hàng VIB hay còn gọi là ngân hàng quốc tế. Là ngân hàng đứng số 1 về dịch vụ cấp thẻ tín dụng và những ữu đãi khủng nói riêng về dịch vụ tài chính cho vay, dù 18 tuổi nhưng nếu bạn muốn trở thành khách hàng cá nhân VIB thì hãy liên hệ và sỡ hữu ngay thẻ ATM của VIB nhé.

7. Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM

Để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả nhất khi người dùng thẻ ATM dưới 18 tuổi, sau đi đăng kí và được nhận thẻ tại ngân hàng, khách hàng nên lưu ý những điều sau:

 • Lệ phí phải nộp để mở thẻ của mỗi ngân hàng là khác nhau, dao động trong khoảng từ 30.000 VNĐ đến hơn 100.000 VNĐ.
 • Thời gian trả thẻ là khác nhau tùy theo mỗi ngân hàng mà bạn đã lựa chọn. Sau khi hoàn thành thủ tục, bạn cần phải đợi từ 4 đến hơn 7 ngày để nhận thẻ nha.
 • Để đảm bảo độ bảo mật cho thẻ ATM của bạn, khi nhận thẻ hãy tiến hành đổi mã pin tại các trụ ATM theo hướng dẫn của các giao dịch viên. Bước đổi mật khẩu này giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân cũng như số dư trong tài khoản ngân hàng của mình.
 • Lưu ý rằng không nhờ người lạ đổi mã pin, rút tiền hoặc xem số dư tài khoản. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên của ngân hàng.
 • Hãy đăng ký Internet Banking để thuận tiện cho việc quản lý số dư cũng như thực hiện các giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng.
 • Nếu không may khách hàng bị nuốt thẻ, rút tiền không ra mà vẫn bị trừ tiền trong tài khoản, hoặc các vấn đề liên quan khác, thì hãy gọi điện ngay cho tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng được ghi ngay trên mặt sau thẻ để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Các thông tin về mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi trên đây mà Mothe24h đã đưa ra hy vọng đã giúp khách hàng có những căn cứ đầy đủ nhất cho việc đưa ra quyết định của mình, tránh gặp những rủi ro không đáng có nhé. Bên cạnh đó để có thể quản lý tốt hơn, thì những bậc phụ huynh, người bảo hộ phải kiểm soát chi tiết chặc chẽ tránh việc chi tiêu với những mục đích không phù hợp.

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ: Mothe24h.com