Cách giải quyết những lý do thẻ tín dụng bị từ chối

Thẻ tín dụng bị từ chối không thể thanh toán có thể được xem là một trong những trải nghiệm không mấy tốt đẹp lắm trong cuộc đời bạn, đặc biệt là trong hoàn cảnh có cả chục người đang xếp hàng phía sau chờ đến lượt thanh toán.

sử dụng thẻ tín dụng

(Hình ảnh: Sử dụng thẻ tín dụng - Nguồn: Mothe24h.com)

Khi thanh toán thì thẻ tín dụng được quẹt qua máy POS, hệ thống thanh toán sẽ gửi tín hiệu liên hệ với ngân hàng để chắc chắn thẻ tín dụng còn hợp lệ và còn đủ điều kiện để thanh toán hóa đơn. Mọi thứ sẽ diễn ra bình thường nếu như hệ thống phản hồi “giao dịch thành công”. Tuy nhiên, nếu hệ thống hiện thông báo “giao dịch thất bại” và bạn không có bất kỳ một phương án thanh toán thay thế nào khác thì sẽ rất khó xử. Vậy để tránh tình huống xấu này, bạn nên tham khảo bài viết này để hiểu hơn lý do vì sao thẻ tín dụng bị từ chối giao dịch nhé!

Nội dung chính

1. Chi tiêu hết hạn mức cho phép

2. Tài khoản tín dụng bị đóng

3. Thời hạn của thẻ tín dụng

4. Thẻ tín dụng hoặc thiết bị đọc thẻ bị hỏng

5. Thẻ có dấu hiệu bị xâm phạm

6. Nơi giao dịch không chấp nhận thẻ của bạn

7. Loại thẻ không được chấp nhận để thanh toán

Những việc cần làm nếu thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán

1. Chi tiêu hết hạn mức cho phép

Nguyên nhân

Một khi thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán thì không nên tiếp tục cố gắng thanh toán, nhất là khi bạn đang ở nước ngoài chẳng hạn. Cách tốt nhất nên lựa chọn một hình thức thanh toán khác để kịp thời giải quyết vấn đề này hoặc dự phòng thêm 1 thẻ tín dụng khác và tiến hành thanh toán ngay.

Khi mở và kích hoạt thẻ tín dụng, ngân hàng chỉ cho phép bạn chi tiêu trong một hạn mức tín dụng nhất định, nếu bạn chi tiêu hết 100% hạn mức thì sẽ không thể tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho đến khi ngân hàng cấp hạn mức trở lại. Hiện nay, hạn mức tín dụng sẽ được cấp căn cứ đa phần vào lương của chủ thẻ, khoảng gấp 2 – 3 lần lương. Ví dụ bạn nhân lương là 10 triệu đồng/tháng, hạn mức thẻ tín dụng của bạn (tùy ngân hàng) có thể dao động từ 20 – 30 triệu.

Giải pháp

- Hãy kiểm tra lịch sử giao dịch của thẻ, nếu bạn đã chi tiêu hết hạn mức thì nên nhanh chóng thanh toán luôn các khoản nợ hiện có để mở lại hạn mức chi tiêu. Hoặc đợi đến tháng sau, khi đã thanh toán số tiến bạn đã tiêu trong tháng trước và được cấp hạn mức mới để tiếp tục mua sắm.

- Nếu phát hiện có giao dịch không đúng thì hãy liên hệ với ngân hàng để giải quyết sớm, tránh thất thoát tài chính.

2. Tài khoản tín dụng bị đóng

Nguyên nhân

Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng là nơi có quyền đóng tài khoản thẻ tín dụng của bạn với rất nhiều lý do khác nhau. Nhưng trước khi đóng thẻ tín dụng thì ngân hàng đã gửi thư, email hay tin nhắn để thông báo nhưng có thể bạn chưa nhận được hoặc đã vô tình bỏ qua. 

Giải pháp

Bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để biết lý do thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán và giải quyết trong thời gian sớm nhất.

3. Thời hạn của thẻ tín dụng

Nguyên nhân

Khi sử dụng thẻ tín dụng hãy để ý thời hạn có hiệu lực được ghi trên mặt trước của thẻ tín dụng, nếu như thẻ hết hiệu lực, bạn không thể giao dịch tiếp trên thẻ này được nữa. Khi thẻ hết hạn, thông thường ngân hàng sẽ thông báo đến bạn bằng thư, email hay tin nhắn. Tất cả những gì bạn cần làm là yêu cầu ngân hàng cấp mới và kích hoạt thẻ tín dụng.

Giải pháp

- Gọi điện đến ngân hàng để gia hạn thẻ tín dụng

- Thông thường ngân hàng sẽ thông báo với bạn trước khi thẻ hết hạn để bạn chủ động gia hạn.

- Một số ngân hàng sẽ tự động gia hạn khi thẻ của bạn gần đến hạn.

- Bạn phải lưu ý, nếu như ngân hàng không gia hạn và thẻ không được tự động gia hạn thì phải liên hệ với ngân hàng, mang theo CMND và hồ sơ cần thiết đến ngân hàng để được gia hạn.

- Nên gia hạn thẻ trước 3 tháng khi đến thời gian thẻ hết hạn.

4. Thẻ tín dụng hoặc thiết bị đọc thẻ bị hỏng

Nguyên nhân

- Thẻ tín dụng bị hỏng: Nếu trong quá trình sử dụng, bạn không bảo quản thẻ tốt, khiến cho thẻ bị xước chữ số, mã thanh toán, thẻ bị ướt hoặc bị biến dạng do nhiệt độ cao, chip thẻ hỏng, dải băng thẻ hỏng,... sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng quẹt thẻ thanh toán

- Thiết bị đọc thẻ bị hỏng: Cũng có thể máy POS thanh toán tại các cửa hàng bị hỏng, chưa được cài đặt đúng nên không đọc được thẻ của bạn. Nhân viên cửa hàng cần kiểm tra máy POS trước khi quẹt thẻ. 

Giải pháp

- Xác định cụ thể nguyên nhân thẻ bị từ chối đến từ thẻ hay từ máy POS.

- Nếu thẻ của bạn bị hỏng, liên hệ với ngân hàng để yêu cầu cấp lại thẻ mới, chi phí dao động từ 100,000 - 200,000 đồng. Quá trình này ảnh hưởng đến việc sử dụng và tốn thêm chi phí cho thẻ. Do đó, các bạn nên bảo quản thẻ tốt hơn.

- Nếu do thiết bị đọc thẻ thì bạn nên yêu cầu của hàng nên kiểm tra lại máy POS, reset hoặc đổi POS để thanh toán tốt hơn.

từ chối thẻ tín dụng

(Hình ảnh: Từ chối thẻ tín dụng - Nguồn: Internet)

5. Thẻ có dấu hiệu bị xâm phạm

Trong quá trình quản lý, khi ngân hàng thấy những giao dịch bất thường từ thẻ của bạn, ngân hàng sẽ khóa tạm thời để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp bị kẻ xấu lén sử dụng. Trong thời gian này, ngân hàng sẽ tạm thời từ chối tất cả các giao dịch phát sinh từ thẻ của bạn.

=> Liên hệ với ngân hàng để xác nhận tài khoản thẻ của bạn vẫn ổn, yêu cầu ngân hàng cho phép bạn sử dụng thẻ để tiếp tục thực hiện các giao dịch.

6. Nơi giao dịch không chấp nhận thẻ của bạn

Việc từ chối thanh toán bằng thẻ tín dụng thỉnh thoảng vẫn xảy ra tại một số điểm giao dịch nhất là ở nước ngoài, khi thanh toán quốc tế với yêu cầu thẻ nghiêm ngặt hơn. Ví dụ một số website chỉ cho thanh toán bằng thẻ phát hành tại quốc gia đó.

=> Giải pháp: Liên hệ với ngân hàng để xác nhận việc thẻ bị từ chối và nhờ tư vấn hướng giải quyết phù hợp.

7. Loại thẻ không được chấp nhận để thanh toán

Một số cửa hàng có thể chỉ chấp nhận thanh toán khi sử dụng thẻ Mastercard hoặc Visa. Vì thế trước khi đi mua sắm, bạn cần tìm hiểu cửa hàng đó có chấp nhận loại thẻ bạn đang dùng hay không.

Những việc cần làm nếu thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán

Nếu bạn không thể thanh toán qua thẻ tín dụng, việc đơn giản nhất có thể làm là sử dụng các hình thức khách để hoàn tất thanh toán như thanh toán bằng tiền mặt, qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng thứ 2,…

Ngoài ra, để hiểu rõ lý do thẻ tín dụng bị từ chối, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay đến hotline của ngân hàng phát hành thẻ bởi vì chỉ có họ mới biết chính xác lý do vì sao mà thẻ tín dụng của bạn bị từ chối, không thể thanh toán. Trong một vài trường hợp đơn giản, ngân hàng có thể giải quyết và cho phép bạn chi tiêu bằng thẻ tín dụng trở lại ngay lập tức. 

Với một số cửa hàng, khi thẻ tín dụng không thể thanh toán và không có giải pháp thanh toán thay thế nào khác, bạn có thể chỉ cần xin lỗi cửa hàng và trả lại hàng hóa trong giỏ vào vị trí cũ, hoặc bạn cũng thể để hàng tại giỏ rồi rời đi để lấy tiền mặt rồi quay lại sau. Vay tiền để thanh toán cũng là một giải pháp nên nghĩ đến ngay nếu như bạn đang đi cùng một người khác.

Bạn cũng nên nhớ, trong trường hợp thẻ tín dụng bị từ chối, không thể thanh toán, bạn phải thực sự giữ bình tĩnh. Càng lịch sự và thoải mái, bạn càng nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình từ các nhân viên cửa hàng. Nếu có thể, hãy làm việc với quản lý cửa hàng, bạn có thể để lại một số giấy tờ tùy thân, địa chỉ liên lạc,…và xin phép rời đi để tìm phương án thanh toán thay thế.

Qua những thông tin Mothe24h vừa cung cấp, hy vọng mang đến cho quý khách hàng thêm kiến thức bổ ích và hạn chế được tình trạng thanh toán giao dịch bị từ chối khi mua sắm bởi thẻ tín dụng và cách sử dụng thẻ tín dụng thật hiệu quả. 

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ: Mothe24h.com