Bí quyết tối ưu hóa Thẻ Tín Dụng

Thẻ tín dụng hiện nay được mọi người dùng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về lợi ích của loại thẻ này. Theo các chuyên gia, thẻ tín dụng mang đến sự tiện lợi và nhiều ưu đãi cho người dùng nếu biết cách sử dụng và tối ưu hóa tốt nhất.

tối ưu hóa thẻ tín dụng

Bài viết này mothe24h sẽ hướng dẫn chi tiết cách tối ưu hóa thẻ tín dụng của chính mình tốt nhất giúp cho khách hàng thuận tiện trong việc sử dụng thẻ tín dụng. Nếu sau thời gian bạn đã sử dụng thẻ tín dụng được 1 năm thì bạn cần phải biết để tận dụng triệt để thẻ tín dụng của mình để hưởng lợi ích cao nhất chẳng hạn như: cách tăng chỉ số tín dụng, tự động hóa, cắt giảm phí, có được các phần thưởng tốt hơn và hưởng hết những gì có thể từ công ty tín dụng nhé. Đặc biệt bạn có hài lòng với ngân hàng đó hay không?  Đính kèm theo là nghệ thuật giao tiếp qua điện thoại với các giao dịch viên dễ thương của ngân hàng ở bên dưới nhé.

Bí quyết tối ưu hóa Thẻ Tín Dụng

1. Thường xuyên trả nợ tín dụng

2. Bỏ các loại phí trên thẻ

3. Thương lượng trao đổi để APR thấp nhất

4. Giữ Thẻ Hoạt Động Càng Lâu Càng Tốt

5. Tăng Thêm Hạn Mức Tín Dụng

6. Sử dụng phần thưởng khuyến mãi

1. Thường xuyên trả nợ tín dụng

Cách tốt nhất để bạn tăng điểm tín dụng là trả nợ đúng thời hạn thông qua lịch sử trả nợ của bạn chiếm đến 35% điểm tín dụng – đây phần lớn nhất.Chẳng hạn như ngân hàng HSBC cho bạn vay đến 45 ngày không lãi suất. Sau thời gian 45 ngày, bạn sẽ phải trả thêm tiền lãi suất bằng một ít máu, mồ hôi lao động và nước mắt của mình.

- Điểm tín dụng của bạn sẽ giảm 100 điểm = $240/tháng cho món nợ mua nhà 30 năm.

- APR của bạn sẽ tăng đến 30%

- Bạn sẽ bị trừ khoảng vài trăm ngàn, đủ giết chết tiền lãi ít ỏi cả năm của bạn.

- Tăng điểm lãi trên các thẻ tín dụng khác, kể cả khi bạn chưa bao giờ lỗi hẹn với các thẻ tín dụng này lần nào.

bot phí thường niên

Trong khi người cho vay thích người trả tiền đúng hẹn thì đừng có ngân hàng có cơ hội ăn hiếp bạn bằng cách tăng tiền lãi và điểm tín dụng chỉ vì bạn lỡ hẹn vài ngày mà thôi.

Định kỳ hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi bảng kê các khoản chi tiêu và yêu cầu chủ thẻ thanh toán. Để tận dụng tối đa mức lãi suất 0%, chủ thẻ có thể chủ động thanh toán số tiền trước thời hạn ghi trong thông báo. Chủ thẻ cũng có thể linh hoạt lựa chọn thời điểm thanh toán để đảm bảo cân đối tài chính, phù hợp với nhu cầu của mình.

Để tiện hơn hãy đặt lệnh tự động thanh toán hết tiền nợ vào cuối tháng rồi ngân hàng sẽ tự động chuyển tiền từ tài khoản giao dịch sang thẻ tín dụng. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin lên giấy và thế là xong nhé.

Làm gì khi bạn quên nộp tiền? Nhấc điện thoại lên và hỏi thăm ngân hàng ngay. Nhớ đăng ký gọi khuyến mãi để đỡ tốn ngân sách của mình nhé:

Bạn: Tôi thấy tài khoản mình vừa bị phạt phí nộp trễ, tôi muốn hỏi rằng việc này sẽ không ảnh hưởng đến điểm tín dụng chứ?

Tiếp Tân X: Xin anh/chị vui lòng giữ máy để bên em kiểm tra. Không, anh/chị chỉ mất phí thanh toán, còn điểm tín dụng sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

Bạn: Cám ơn. Về phí thanh toán trễ, tôi biết là mình trễ hẹn, nhưng tôi muốn được bỏ đi được không?

Tiếp Tân X: Vì sao ạ?

Bạn: Đó chỉ là chút sai sót và chuyện này sẽ không xảy ra nữa, cho nên tôi muốn chi phí được bỏ đi.

Tiếp Tân X: Em rất tiếc nhưng ngân hàng không thể hồi lại phí đó. Đây là quy định của ngân hàng… Em có thể giúp anh/chị …

Bạn: Rất tiếc, nhưng tôi đã là khách hàng của ngân hàng nhiều năm. Tôi không thích việc này có thể khiến tôi bỏ dịch vụ của ngân hàng. Em có thể làm gì để bỏ phí nộp trễ này không?

Chúng ta cần phảu sử dụng câu khẳng định mạnh mẽ hơn để có thể áp đảo được nhân viên tiếp tân nhé. Hạn chế dùng câu hỏi thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn nha.

Chiêu này thường ít xài được với các ngân hàng nội địa cứng nhắc và đào tạo kém về dịch vụ khách hàng. Còn đối với các ngân hàng quốc tế như: HSBC, ANZ, Commonwealth Bank,… thì hiểu rõ hơn, lịch sự hơn và có thể sẽ mở cho bạn vài cánh cửa rất hấp dẫn, miễn sao bạn biết cách để gõ thật đủ mạnh.

Tìm hiểu thêm: thẻ tín dụng là gì?

2. Bỏ các loại phí trên thẻ

Đây là cách cực kỳ dễ dàng và đơn giản để xem bạn có phải trả phụ phí nào không, thường là phí thường niên hoặc phí dịch vụ. 

Bạn: Chào ngày mới, tôi muốn bảo đảm tôi đang không phải trả khoản phí nào cho thẻ tín dụng của mình.

Tiếp Tân X: Vâng, anh/chị có phí thường niên hằng năm là 300,000đ.

Bạn: Tôi thích không phải trả khoảng phí nào hơn. Em có thể chuyển cho tôi sang loại thẻ nào mà không tính phí? Tôi cũng muốn chắc chắn điểm tín dụng của mình không bị ảnh hưởng khi đóng tài khoản hiện tại luôn. Em có thể kiểm tra chứ?

Bởi vì hiện nay các ngân hàng Việt Nam quá cạnh tranh nhau. Có tới 10 ngân hàng cùng săn đón 1 chủ thẻ. Cho nên bạn không cần phải trả khoảng phí thường niên vớ vẩn làm gì. Trường hợp duy nhất bạn muốn trả phí là những lợi ích-phần thưởng (sân golf, khách sạn 5 sao) được cung cấp vượt xa phí thường niên mà thôi.

Trong trường hợp bạn xài thẻ tín dụng hạng cao cấp (vàng, bạch kim, thương gia, siêu cấp) thì các phí thường niên đã được bỏ. Nhưng bạn phải có chứng minh thu nhập loại cao hay bỏ 1 tỷ đồng trong ngân hàng. Nhưng ai lại muốn cầm tù 1 tỷ đồng của mình, ngoại trừ một số người có suy nghĩa khác?

3. Thương lượng trao đổi để APR thấp nhất

APR (annual percentage rate – tỷ suất tín dụng hằng năm) là % lãi suất công ty tín dụng áp dụng để xử bạn. Phí trung bình áp dụng là 14% trên năm. Nếu hằng năm lãi suất của ngân hàng bạn là 14% (đang giảm) thì APR này dư sức lấy hết số tiền trong ví của bạn rồi đấy.

thương lượng APR thấp nhất

Hãy gọi ngay công ty tài chính hay ngân hàng và yêu cầu họ giảm lãi suất xuống. Có thể đưa ra vài lý do thuyết phục như sau:

 • Bạn luôn trả đầy đủ đúng hẹn trong mấy tháng gần đây.
 • Bạn biết nhiều thẻ tín dụng khác cho APR hấp dẫn hơn
 • Bạn biết chi phí kiếm một khách hàng mới của công ty là 3 triệu VNĐ

Nếu bạn luôn thanh toán đầy đủ hằng tháng thì APR không quan trọng đâu nhé

4. Giữ Thẻ Hoạt Động Càng Lâu Càng Tốt

Người cho vay thích xem lịch sử tín dụng thật dài. Cũng như các quỹ đầu tư thường thích các công ty có lịch sử hoạt động lâu đời. Có nghĩa là nếu bạn càng giữ tài khoản càng lâu thì điểm tín dụng của bạn càng có giá trị. Cho nên đừng có thay đổi Thẻ Tín Dụng liên tục chỉ vì mấy lời dụ dỗ chào mời nhé. Nếu bạn hài lòng với thẻ đang có hãy giữ đi. Nếu bạn có thẻ mới thì cũng đừng đóng thẻ cũ nhé. Điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến điểm tín dụng của bạn đấy.

Đôi khi thẻ của bạn sẽ bị tự động ngắt sau khoảng thời gian không hoạt động lâu dài. Bạn chỉ cần sử dụng thẻ 3 tháng/1 lần là được rồi nhé.

Chỉ áp dụng với thẻ tín dụng, còn các loại thẻ ghi nợ (debit card) thì bạn cứ ung dung không cần phải lăng tăng gì hết nhé.

giữ thẻ tín dụng càng lâu

5. Tăng Thêm Hạn Mức Tín Dụng

Để tăng hạn mức tín dụng thì bạn có trách nhiệm với tài chính của mình và người không có nợ thẻ tín dụng và luôn thanh toán hóa đơn đầy đủ.

Tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn có thể chiếm đến 30% điểm tín dụng. Được tính như sau: tỷ lệ sử dụng tín dụng = (nợ/hạn mức tín dụng) x 100%.

 

Dư Nợ

Hạn mức tín dụng cho phép

Tỷ lệ đã sử dụng tín dụng

Ăn Chơi Trác Táng

10,000,000VNĐ

10,000,000VNĐ

100%

Tiêu Dùng Ý Thức

5,000,000VNĐ

10,000,000VNĐ

50%

Tỷ lệ sử dụng tín dụng càng thấp thig càng tốt bởi điều đó chứng tỏ bạn thường không xài sạch tiền mình đang có.

Từ đó bạn sẽ biết cách tăng tỷ lệ sử dụng tín dụng của mình để:

 • Giảm nợ trên thẻ
 • Tăng hạn mức tín dụng

Hãy bấm số ngân hàng ngay để trao đổi:

Bạn: Tổng Đài ngân hàng phải không, tôi muốn yêu cầu tăng hạn mức tín dụng. Tôi hiện đang có 10 triệu và tôi muốn 20 triệu.

Tiếp Tân X: Tại sao quý khách lại yêu cầu tăng hạn mức?

Bạn: Tôi đã thanh toán đầy đủ trong suốt 1 năm qua và tôi sắp có ý định mua sắm lớn. Tôi muốn nâng hạn mức tín dụng lên 20 triệu. Em có thể làm gì để giúp tôi?

Tiếp Tân X: Em đã đặt lệnh yêu cầu. Sẽ được kích hoạt sớm. Cám ơn anh đã liên lạc bên em nhé.

Cứ sau 12 tháng bạn nên yêu cầu tăng hạn mức tín dụng một lần nhé. Sau này nếu cần đi du lịch, mua nội thất nhà cửa, chăm lo viện phí cho người thân, bạn cũng có thể vay tiền ngay lập tức từ thẻ tín dụng của mình.

Tìm hiểu thêm: hướng dẫn mở thẻ tín dụng mới nhất

6. Sử Dụng Phần Thưởng khuyến mãi

Bạn có thể có nhiều phần thưởng hấp dẫn nếu là một khách hàng có trách nhiệm. Nếu bạn không phải là người rất sành điệu tiêu xài hết sạch tiền trong thẻ tín dụng thì bạn có thể tận dụng được rất nhiều lợi ích hấp dẫn. Chẳng hạn như ngân hàng sẽ phí thường niên, tăng hạn mức tín dụng cùng với vài ưu đãi đặc biệt khác. Hãy thử xem sao nhé:

Bạn: Tôi mới kiểm tra trong thẻ tín dụng và thấy mình có 750 điểm. Tôi đã là khách hàng thân thiết của ngân hàng  được 3 năm qua, cho nên tôi đang muốn biết những khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng dài lâu. Những loại khuyến mãi mà bên em dùng để duy trì khách hàng nha.

Hãy nhấc máy lên và yêu cầu ngân hàng gửi bảng danh sách đầy đủ các phần thưởng khuyến mãi đi kèm. Hoặc yêu cầu gặp chuyên viên về thẻ tín dụng để hỏi nhé biết đâu sẽ có cơ hội thì sao!

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước nhé vì mỗi thẻ tín dụng của mỗi ngân hàng đều có ưu đãi khác nhau. Chẳng hạn  như tôi thường mua những món đồ có trị giá cao (nội thất, vé máy bay, đồ điện tử) bằng thẻ tín dụng. Bởi hầu hết các thẻ tín dụng hiện đại đều có chương trình bảo vệ khách hàng của mình rất xuất sắc.

sử dụng khuyến mãi

Một số ưu đãi không thể bỏ qua như sau:

Hưởng gấp đôi bảo hành: Nhiều thẻ tín dụng kéo dài thời gian bảo hành cho bạn. Nếu bạn mua máy vi tính Dell chính hãng thì đừng phí tiền mua thêm thời hạn bảo hành, thẻ tín dụng của bạn sẽ giúp bạn kéo dài thời hạn thêm vài năm nữa. Nếu bạn mua hàng (đa số hàng điện tử) mà chẳng may bị mất cắp hay hư hỏng, thì công ty tín dụng sẽ chiến đấu với bên bán hàng để đòi quyền lợi lại cho bạn nhé.

Bảo hiểm du lịch: Nếu bạn hoãn chuyến bay nghỉ mát tại Malaysia vì bị ốm không đi được, hãy gọi công ty tín dụng và yêu cầu được bảo hiểm hủy chuyến đi mà không mất tiền đặt vé.

Dịch vụ concierge: Đây là dịch vụ cao cấp dành cho những chủ thẻ tín dụng hạng sang cao cấp. Bạn có thể gọi trợ lý hỗ trợ mình về phong cách sống. Dưới đây là một số thứ bạn có thể nhờ vả những quái nhân này:

 • Lên lịch trình, đặt vé máy bay và dịch vụ hỗ trợ tại sân bay.
 • Dịch vụ thuê xe hơi và limousine.
 • Tư vấn hỗ trợ làm giàu phong cách sống: rượu vang và fine dining.
 • Mua sắm: tư vấn địa chỉ mua sắm uy tín hoặc ủy quyền mua thay.
 • Đặt khách sạn, nhà hàng, nhà hát, sự kiện.
 • Tổ chức hội nghị & dịch vụ điện hoa hoặc gửi quà quốc tế.
 • Hỗ trợ đặt sân golf & kết nối với dịch vụ Golf Concierge.
 • Hỗ trợ ứng tiền mặt & thay thế Thẻ khẩn cấp khi mất Thẻ.
 • Hỗ trợ về thể thao và giải trí: cung cấp thông tin và giới thiệu dịch vụ nhà hàng, câu lạc bộ sức khỏe, các sự kiện thể thao, sân golf, các điểm mua sắm…
 • Hỗ trợ trước chuyến đi: thông tin về visa/ hộ chiếu, hải quan/ thuế vụ và các thông tin về điểm đến như thời tiết, tỉ giá hối đoái, ngôn ngữ, múi giờ, rút tiền ATM,…
 • Dịch vụ hỗ trợ dành cho doanh nghiệp: thông tin về phong tục tập quán quốc gia, hỗ trợ các dịch vụ như thuê phòng họp, máy vi tính, máy fax, thông dịch viên…
 • Dịch vụ tặng hoa và quà: cung cấp thông tin và hỗ trợ về các loại quà và hoa tặng khác nhau.
 • Các đòi hỏi quái đản khác: giải đố Sudoku, mua một miếng phomat thật bự, đặt vé bay vào vũ trụ.

Mothe24h đã phân tích cách để tối ưu hóa cho một thẻ tín dụng, nếu bạn mở thẻ tín dụng theo lời khuyên của mothe24h thì bạn đã có thể nâng cấp thẻ tín dụng của mình lên một tầm cao mới và chất lượng hơn rồi đấy.

Nội dung được biên tập bởi đội ngũ chuyên gia: mothe24h.com